Video – Những phán đoán về BTC từ việc các ông lớn nhòm ngó như Tesla hay bàn tay vô hình thò vào

Chúng ta vẫn biết rằng cái gì lên mãi rồi cũng sẽ xuống / có thể theo quy luật việc giá lên quá khiến chính phủ mĩ phải nhìn ngó vào bitcoin

 

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla cuối tháng Một vào Bitcoin đã lời 930 triệu USD, cao hơn 30% doanh số bán xe trong cả năm 2020.

Ngày 8/2, Tesla nộp đơn lên Sở Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) thông báo về việc đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Khoản đầu tư này được bắt đầu từ tháng Một. Theo nhà phân tích Alex Barredo, giá trung bình của Bitcoin khi đó là 34.893 USD, Tesla có thể sở hữu khoảng hơn 42.000 đồng tiền mã hóa. Đến ngày 20/2, Bitcoin lập đỉnh 55.000 USD.

Theo tính toán của Times of London, khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla không chỉ gây chú ý mà còn khiến công ty có lợi nhuận cao hơn cả doanh số bán xe hơi năm ngoái. Nếu tính chênh lệnh giá Bitcoin từ ngày 31/1 với hiện tại, Tesla đã thu được 930 triệu USD, cao hơn gần 30% so với doanh thu 721 triệu USD từ xe điện.

Giá Bitcoin bắt đầu tăng chóng mặt khi Musk ủng hộ tiền ảo này.© Được VnExpress cung cấp Giá Bitcoin bắt đầu tăng chóng mặt khi Musk ủng hộ tiền ảo này.

Dữ liệu của CoinDesk cho biết giá trị Bitcoin đã tăng khoảng 546% mỗi năm. Điều này khiến giới đầu tư tranh cãi về bong bóng tiền ảo. Nhiều nhà phân tích cho rằng tài sản này là vô giá trị. Nhưng chỉ cần một dòng Tweet ủng hộ của CEO Tesla, tiền ảo lại tăng giá. “Dự trữ một ít Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản thông minh hơn tiền mặt. Độ rủi ro cũng vừa đủ cho một công ty có vốn hóa thị trường lớn”, Musk viết trên Twitter hôm 18/2. Không chỉ kiếm lời từ Bitcoin, cổ phiếu Tesla đã tăng 2% sau khi công ty tuyên bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD.

Nhưng chốt lời với mốc xuống giá khủng khiếp hôm nay

 1. Nếu ai có đầu tư thực sự sẽ hiểu lý do Elon Musk mua BTC, đó chỉ là mánh khóe mà thôi.
  Còn một nghịch lý là khi anh mua nhiều BTC tăng, đồng nghĩa “lợi nhuận trên giấy” tăng mạnh. Nhưng khi anh muốn quy lợi nhuận đó ra tiền mặt thì phải bán đi cả tỷ USD BTC, thì BTC quay đầu giảm giá mạnh, khi đó giá bán ra lại không thể cao như khi đang giữ, cho nên lợi nhuận không thể giống như ước tính ban đầu.
 2. Bạn nhầm lẫn giữa nắm nhiều BTC với việc làm cổ đông lớn 1 công ty chăng? Nếu đạt target của ông ấy thì ông ấy bán để thực hiện lợi nhuận trên sàn mà không phải công bố thông tin trước như việc bán của cổ đông lớn mà ảnh hưởng đến giá thời điểm họ bán! Chỉ là sau khi thông tin được công bố sẽ ảnh hưởng tới giá BTC và người mua sau cùng sẽ thiệt hại
 3. Bạn ĐỌC nói đúng. Nhiều bạn bình luận trên đây chắc chưa học qua môn kinh tế. Nguyên tắc chung của những vật mang tính chất trao đổi, mua bán đều dựa theo nguyên tắc cung – cầu. Nếu anh đã bỏ 1.5 tỷ USD ra mua BTC thì anh phải bán nó đi ở một thời điểm nào đó. Nếu không bán đi đuợc thì 1.5 tỷ đó anh sẽ coi là lỗ, dẫn đến phá sản. Vậy anh phải tuồn luợng BTC tuơng đuơng lúc mua vào thị truờng. Lúc này để cho đơn giản, có thể giải thích như việc nông dân trồng nhiều hoa quả, nuôi nhiều lợn gà phải bán ra với giá rẻ. Đều chung một nguyên tắc: khi luợng cung tăng trong thị truờng thì giá cả sẽ giảm
 4. Musk muốn chuyển thặng dư từ cổ phiếu Tesla đang tăng sang Bitcoin trong khi đã ôm một lượng Bitcoin lớn để tránh Tesla vỡ bong bóng ? Em nghĩ v thôi ạ

Trong ngày hôm nay từ Bill Gate đến một số thành viên chính phủ bắt đầu công kích bitcoin

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm qua nhận định Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và rất không ổn định. Bà bày tỏ quan ngại về những rủi ro thua lỗ mà các nhà đầu tư có thể gặp phải.


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. (Nguồn: Getty images)
Theo bà, về phạm vi sử dụng, đồng tiền này thường được sử dụng cho mục đích “tài chính bất hợp pháp”, bởi lượng điện năng tiêu tốn cho việc thực hiện các giao dịch là đáng kinh ngạc.Đánh giá của bà Yellen được đưa ra trong bối cảnh đồng Bitcoin đã mất khoảng 6% giá trị trong phiên giao dịch tại châu Á sáng nay, xuống còn khoảng 52.000 USD./.

Và Bill Gate
Người cũng tuyên bố bitcoin không nên ra đời

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Wall Street Journal, khi được hỏi về “phát minh công nghệ mà không có nó thế giới sẽ tốt hơn”, Bill Gates đã lập tức trả lời đó là “tiền ảo”.

“Cách tiền ảo vận hành hiện tại tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp. Sẽ tốt hơn nếu loại bỏ nó”, tỷ phú 65 tuổi nói. Gates cũng nói rằng một phát minh thực sự tồi tệ khác là vũ khí sinh học.

Thứ Năm tuần trước, trả lời phỏng vấn CNBC về việc đang có một lượng năng lượng khổng lồ được sử dụng để khai khác Bitcoin bất chấp biến đổi khí hậu toàn cầu, Gates chia sẻ: “Tôi không sở hữu Bitcoin và cũng không có nhu cầu sở hữu. Vì vậy, tôi có một cái nhìn trung lập”.

Bill Gates chê 'tiền ảo là phát minh công nghệ không cần thiết'
Tỷ phú Bill Gates – Ảnh: Reuters

Dù đánh giá cao sự ra đời của Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khi giúp giảm chi phí giao dịch, tỷ phú này cho rằng chúng đang được sử dụng cho các hoạt động phi pháp tại các nước đang phát triển.

Bình luận của Gates muốn đề cập đến việc tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin, đang được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo và trong các hoạt động phi pháp như rửa tiền. Đây là chỉ trích phổ biến đối với Bitcoin bởi bản chất phi tập trung và ẩn danh của tiền ảo ra đời năm 2009 này.

Đây không phải lần đầu Bill Gates bày tỏ quan điểm về Bitcoin và tiền điện tử. Năm 2018, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông cho biết sẽ bán khống Bitcoin nếu có thể.

“Là một loại tài sản, Bitcoin không tạo ra bất cứ thứ gì. Vì vậy, không nên kỳ vọng nó đi lên”, Gates nhấn mạnh. “Đó là kiểu đầu tư với ‘lý thuyết đánh lừa’ thuần túy”.

Theo Bloomberg Billionaire Index, Gates hiện sở hữu tài sản 136 tỷ USD, là người giàu thứ ba thế giới, sau Elon Musk (199 tỷ USD) và Jeff Bezos (190 tỷ USD).

Giá Bitcoin đã lập kỷ lục mới ngày 21/1 sau khi lần đầu tiên cán mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD hôm thứ Sáu. Theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com, vào lúc 8h ngày 22/2 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng ở mức 56.131 USD, tăng hơn 0,3% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Trước đó, có thời điểm tiền ảo này lập kỷ lục giá 58.354 USD, nâng tổng mức tăng trong vòng 1 tuần trở lại đây lên khoảng 20%.

Do đó khả năng sụt giảm kỳ này có thể diễn ra

theo dõi cùng chúng tôi và thiết lập noloss bitcoin

Làm thế nào để 0 lỗ trong bitcoin ? Thuật ngữ noloss bitcoin hedging bitcoin

 

Bạn co thể mua bitcoin từ link của tôi

www.remitano.vn 

 

Và tham gia nhóm

Chi tiết

Chúng tôi phân tích rằng việc lãi suất hạ từ thông báo của VCB cùng các ngân hàng vậy trong kế hoạch sắp tới việc hợp tác cùng chúng tôi là những kỳ vọng lớn cho việc đầu tư an toàn

Các chương trình hợp tác với các gói

 1. Noloss
 2. View trading
 3. Các yếu tố giao dịch và cơ hội trong những bài phân tích

Tham khảo đầu tư

➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

 

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
 • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
 • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
 • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
 • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
 • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
 • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
 • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
 • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
 • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
 • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *